Những lưu ý quan trọng khi chọn hoa cắm trên ban thờ
Bàn thờ làm bằng gỗ gụ là gì ?
Gỗ gụ hay còn gọi được gọi với cái tênlà gỗ dầu hay gỗ sương là một loài thực vật thân gỗ lớn thuộc họ đậu. Gỗ gụ để làm bàn thờ gia tiên là một loại cây mọc rải rác trong rừng rậm nhiệt đới thường xanh, ưa mưa hay mưa mùa ẩm, ở độ cao không quá 600m trên đất tốt và các cây gỗ gụ mọc nơi có tầng dày và thoát nước, phân bố tại Campuchia, Việt Nam: Quảng Ninh (Uông Bí: Yên Lập), Hà Bắc, Nghệ An (Quỳ Châu, Nghĩa Đàn), Hà Tĩnh (Kỳ Anh), Quảng Trị (Bến Hải: Vĩnh Linh), Thừa Thiên Huế(Hương Điền: sông Bồ, Thừa Lưu), Quảng Nam – Đà Nẵng, Khánh Hòa (Ninh Hòa: núi Hòn Hèo). Những địa điểm trên là nơi tin tưởng để có thể mua một sản phẩm tủ thờ hay bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ. Do vậy chúng ta có thể hiểu rằng gỗ gụ không được bày bán đại trà như các loại gỗ thông thường trên thị trường khác. Gỗ gụ thường được sử dụng làm bàn thờ gia tiên , hoặc các mẫu tủ thờ đẹp nhất và bàn ghế trong gia đình. Các mẫu tủ thờ đẹp hiện nay đều được ưu tiên sử dụng gỗ gụ.Hiện nay trên thị trường đều rất dễ để có thể mua được một chiếc bàn thờ và bàn thờ bằng gỗ gụ với nhiều kích thước mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, khó có thể kiểm định được chất lượng thật, giá trị thật của sản phẩm. Thực tế cho thấy đã có nhiều người phải âm thầm “ăn quả đắng” vì lỡ mua phải một chiếc bàn thờ kém chất lượng. Hãy thông minh, khéo léo để chọn lựa cho mình một sản phẩm tủ thờ phù hợp nhé!


Hướng phong thủy để đặt bàn thờ gia tiên đẹp :
Các gia chủ cần đặt bàn thờ treo tường hà nội gia tiên ở những vị trí thật trang trọng và có độ cao phù hợp để thuận tiện việc cúng bái cho các thành viên trong gia đình hành lễ tỏ được lòng thành kính của mình với tổ tiên. Các gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ gia tiên gần nóc nhà hay bầu trời, phía trước bàn thờ gia tiên nên là các không gian phòng trang trọng như phòng tiếp khách, phía sau phòng thờ gia tiên có thể là cầu thang và các không gian thoáng đãng như sân phơi hoặc vườn kho. Nhìn chung thì phòng thờ đặt tại lầu trên cao sẽ đạt được tất cả các tiêu chí phong thủy cơ bản.


Hướng bàn thờ tốt

Hướng Bắc: tốt về Sinh Khí.
Hướng Đông: tốt về Diên Niên.
Hướng Nam: tốt về Thiên Y.
Hướng Đông Nam: tốt về Phục Vị.

Hướng bàn thờ xấu

Hướng Tây Bắc: xấu về Họa Hại.
Hướng Đông vao day Bắc: xấu về Tuyệt Mệnh.
Hướng Tây: xấu về Lục Sát.
Hướng Tây Nam: xấu về Ngũ Quỷ.


Bàn thờ là nơi tâm linh, linh thiêng vì thế dù làm việc gì cũng cần đặc biệt cẩn thận khi mua bàn thờ treo tường ở đâu hà nội mới nên chú ý chọn ngày, giờ phù hợp với tuổi gia chủ, tránh những ngày xấu. Bỏ bàn thờ cũ cần chú ý đến những thông tin trên để tránh gặp họa trong phong thủy, tâm linh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *